Tay chân bé có kích thước không đều phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Con em hiện tại được gần 5 tháng, lúc sinh ra bé nhẹ cân do suy dinh dưỡng bào thai. Sau đó về bé vẫn bú mẹ và sức khỏe ổn định. Nhưng bé có dấu hiệu 1 bên tay chân bé và ngắn hơn so với bên còn lại. Bác sĩ tư vấn giúp em, bé như vậy có thể can thiệp hay làm thế nào để cải thiện cho 2 bên bằng nhau không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào mẹ. Bé khi sinh bị nhẹ cân do suy dinh dưỡng bào thai, giờ 5 tháng đã bú tốt, sức khỏe bình thường là tốt. Nếu mẹ có cảm nhận tay chân chân bé không đều về kích thước thì cần cho bé đi khám bác sĩ Nhi để chẩn đoán và điều trị nhé. Mẹ có thể đưa bé đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn mẹ đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp mẹ và bé để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Cao Thị Thanh - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.