Đau họng, ho kéo dài có phải dấu hiệu bệnh cúm A?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi bị cúm 1-2 hôm sau bị đau họng, ho kéo dài, rất nhiều đờm, do tôi uống thuốc không đều nên tình trạng ho có đờm, nghẹt mũi kéo dài. Tôi nghe nói đợt này có dịch cúm A.... Tôi không bị sốt hay có những biểu hiện khác ngoài nghẹt mũi và ho có nhiều đờm, thì tôi có khả năng bị cúm A không, hay là cảm cúm thông thường? Bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ!

Đinh Thị Ngọc (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, theo như các triệu chứng của bạn thì trước tiên nghĩ bạn bị viêm mũi họng cấp, nếu bạn lo ngại về cúm hãy đến bệnh viện để làm test Cúm A,B, chi phí không cao và bạn có ho kéo dài nên cần có thăm khám bác sĩ chuyên khoa để xác định rõ nguyên nhân và điều trị dứt điểm bạn nhé.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng