Sỏi niệu quản gây ứ nước điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ, bố tôi bị thận ứ nước ở thận bên phải (thận bên trái khoẻ mạnh bình thường) do bị sỏi thận niệu quản 1/3 trên, gây giãn thận và giãn đài thận 11mm. Xin hỏi bác sĩ hướng điều trị cho bố tôi ạ? Cám ơn bác sĩ!

Hoàng Tuấn Anh (Hà Nội)

Trả lời

Chào em, sỏi niệu quản 1/3 trên là sỏi nằm ở đoạn nối giữa niệu quản và bể thận. Biến chứng có thể gặp: Tắc nghẽn đường tiết niệu – Nhiễm trùng tiết niệu – Có thể gây suy thận. Trường hợp của bố em bị sỏi niệu quản phải 1/3 trên gây ứ nước, giãn thận và đài thận, em nên cho bố đi khám chuyên khoa ngoại tiết niệu để tư vấn điều trị sỏi, nhằm tránh những biến chứng đáng tiếc xảy đến .

Bác sĩ CKI Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng