18 tuổi uống nhiều thuốc tránh thai có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé 18 tuổi mà chỉ có kinh được mấy lần năm 14 tuổi rồi không có nữa. Cách đây 6 tháng có đi bệnh viện khám, bác sĩ nói tử cung nhỏ và cho uống thuốc ngừa thai thì ra kinh còn không uống thì không có. Xin hỏi bác sĩ bé uống nhiều có sao không và sau này có con được không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Nguyễn Phương Anh (2002)

Trả lời

Chào em! Cảm ơn em đã tin tưởng, chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Thuốc ngừa thai là một loại thuốc nội tiết, mỗi loại thuốc ngừa thai tùy hoạt chất sẽ có những tác dụng phụ khác nhau. Hiện vẫn chưa có nghiên cứu về sử dụng thuốc ngừa thai gây ảnh hưởng đến khả năng có thai sau này.

Để được tư vấn chuyên sâu và có hướng điều trị an toàn cho tình trạng hiện tại, em có thể đến phòng khám/ bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Hoàng Thị Ánh Tuyết - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park