Bệnh viêm đường tiết niệu có dễ tái phát không?

Hỏi

Chào bác sĩ, khi bị viêm đường tiết niệu, uống thuốc khỏi viêm là bệnh đã ổn định chưa ạ?

L.T.K.N (1988)

Trả lời

Chào em, viêm đường tiết niệu ở phụ nữ trẻ (không có thai, không bệnh lý mạn tính đi kèm) thường dùng thuốc điều trị viêm đường tiết niệu 1 đợt là khỏi. Điều quan trọng là em cần phòng ngừa tái phát bằng cách uống nhiều nước trong ngày (khoảng 2 lít/ ngày), không nhịn tiểu nếu mắc tiểu, nếu đã có quan hệ tình dục thì chịu khó đi tiểu hết sau mỗi lần quan hệ.

Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe