Bị dồn nén ở lồng ngực là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi thường bị dồn nén ở lồng ngực là bị gì ạ? mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Theo như mô tả của bạn, đây có thể là triệu chứng của nhiều cơ quan. Trong đó có 2 cơ quan quan trọng là timphổi. Ở độ tuổi của bạn, hiếm khi bị bệnh về tim mạch hoặc phổi. Tuy nhiên để loại trừ những nguyên nhân bẩm sinh (bệnh từ lúc còn là bào thai trong bụng mẹ) bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa nội tim mạch và hô hấp để loại trừ nhé

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Danh Mện - Bác sĩ Nội tim mạch - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.