Chỉ số đường bao nhiêu thì có nguy cơ bị tiểu đường?

Hỏi:

Chào bác sĩ, năm nay tôi 46 tuổi, tôi có dấu hiệu sụt cân nhanh và đôi khi hay mệt mỏi, tôi có đi khám ở bệnh viện gần nhà thì kết quả bảng xét nghiệm là định lượng glucose trong máu là 18,7 H. Bác sĩ cho tôi hỏi như vậy là tương đương mới bao nhiêu mmol/l vậy ạ. Liệu tôi có đang mắc bệnh tiểu đường không, và mức độ nguy hiểm cao không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Thanh Bình (1974)

Trả lời:

Xin chào chị, theo như kết quả do chị cung cấp thì chị có nguy cơ bị đái tháo đường. Chị nên đến khám trực tiếp tại chuyên khoa nội tiết càng sớm càng tốt để khẳng định chẩn đoán và tư vấn hướng điều trị.

Đơn vị glucose máu chỉ có là mmol/l hoặc mg /dl thôi ạ, ở đây chị cung cấp với đơn vị là H thì có vẻ như đây không phải là đơn vị chính xác ạ.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.