Da xuất hiện bầm tím có phải biểu hiện của bệnh tiểu đường?

Hỏi

Thưa bác sĩ, trên da tôi thường xuất hiện những vết bầm tím không rõ nguyên nhân, sau một tuần tự động hết, xin hỏi tôi có bị bệnh tiểu đường không? Xin cảm ơn!

Võ Thị Hòe (1968)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Đái tháo đường là 1 bệnh có tiêu chuẩn chẩn đoán rõ ràng và phải dựa vào kết quả xét nghiệm đường huyết tĩnh mạch (làm ở phòng xét nghiệm) để chẩn đoán. Bạn nên gặp bác sĩ để giải đáp câu hỏi này, đồng thời tìm xem vì sao bạn hay bầm da. Có nhiều trường hợp có thể có, tuy nhiên cụ thể trong trường hợp của bạn thì phải khám mới biết được. Chúc bạn may mắn và có sức khỏe tốt.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Phó khoa khám bệnh & Nội khoa kiêm trưởng Đơn nguyên Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Các nội dung tư vấn khác

Các bài viết cùng chủ đề

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe