Đau lồng ngực có nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Chào bác sĩ. Sáng ngủ dậy em cảm thấy lồng ngực mình hơi đau, hắt xì cũng đau, ấn mạnh vào lồng ngực cũng đau. Bác sĩ cho em hỏi em bị làm sao vậy ạ? Mong nhận được sự tư vấn, em xin cảm ơn.

Nguyễn Văn Quốc (2003)

Trả lời

Chào bạn!

Đau ngực là triệu chứng của nhiều cơ quan. Trong đó có 2 cơ quan quan trọng là tim và phổi. Ở độ tuổi của bạn (17 tuổi) hiếm khi bị bệnh về tim mạch hoặc phổi. Tuy nhiên để loại trừ những nguyên nhân tim bẩm sinh (bệnh từ lúc còn trong bụng mẹ), bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa nội tim mạch và hô hấp để loại trừ. Nếu tim mạch, hô hấp không có vấn đề gì thì trường hợp đau ngực của bạn có thể do cơ xương hay thần kinh vùng đau, đây là triệu chứng lành tính và có thể tự hết khi bạn hết ho hết hắt xì.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Danh Mện - Bác sĩ Nội tim mạch - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc