Đau‌ ‌lưng‌ ‌kèm‌ ‌theo‌ ‌đau‌ ‌tinh‌ ‌hoàn‌ ‌là‌ ‌dấu‌ ‌hiệu‌ ‌của‌ ‌bệnh‌ ‌gì?‌

Hỏi

Chào bác sĩ.

Những ngày gần đây, tôi có dấu hiệu đau nhức ở vùng lưng, cơ thể không cúi được. Không chỉ vậy, tôi còn xuất hiện triệu chứng đau nhức và đau tại vùng tinh hoàn. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi bị như vậy là dấu hiệu của bệnh gì và cách khắc phục như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn sớm nhất từ các bác sĩ.

Tôi xin cám ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em,

Em có thể cho bác sĩ biết thêm thông tin về tình trạng bệnh của em được không? Các thông tin liên quan đến vấn đề về cơn đau lưng của em xuất hiện đột ngột, hay khi em vận động sai tư thế hoặc bê vác vật nặng? Thêm vào đó, cơn đau của em xuất hiện từ từ tăng dần, mức độ đau âm ỉ hay đau dữ dội? Những cơn đau này có liên quan đến công việc của em không? Khi nghỉ ngơi, em cảm thấy cơn đau có giảm hay vẫn tiếp tục đau?

Qua những thông tin em chia sẻ, bác sĩ có thể xác định rằng em không cúi được như vậy là có hạn chế vận động vùng cột sống lưng hoặc thắt lưng. Bên cạnh triệu chứng đau lưng, em còn kèm theo đau vùng tinh hoàn, nên bác sĩ cũng chưa loại trừ được vấn đề của thận hay hệ Tiết niệu - Sinh dục nam. Bởi vì, cùng một triệu chứng đau lưng nhưng nếu hoàn cảnh xuất hiện khác nhau, các triệu chứng kèm theo khác nhau thì việc điều trị là hoàn toàn khác nhau.

Để điều trị dứt điểm và tránh tái phát, em nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để được xác định rõ vấn đề em đang gặp phải, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị và chế độ tập luyện phù hợp giúp em. Về triệu chứng đau nhức và đau vùng tinh hoàn, em nên đến khám với bác sĩ Nam khoa - Tiết niệu để được các bác sĩ cho lời khuyên hiệu quả.

Nếu có những vấn đề em lo lắng thì nên khám bác sĩ chuyên khoa Nội Thận - Tiết niệu tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được khám và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.