Giảm ham muốn tình dục cải thiện như thế nào?

Hỏi

Trong gần 2 năm gần đây vợ tôi thường thờ ơ, khó chịu khi quan hệ vợ chồng mặc dù viêm phụ khoa ở mức bình thường. Tôi tự tìm hiểu nguyên nhân, ngoài nguyên nhân căng thẳng về kinh tế (đầu tư kinh doanh), thỉnh thoảng vợ chồng có hay tranh cãi với nhau và do bị viêm phụ khoa thì không có nguyên nhân nào khác (ngoại trừ giảm hormone SDN). Bác sĩ hãy giúp tôi lý giải về vấn đề này, biện pháp cải thiện, hoặc nếu là do giảm hormone thì nên sử dụng loại thuốc nào là tốt nhất ? Mua ở đâu ? (Vì thuốc quảng cáo bán trên mạng xã hội không tin tưởng được).

Hoàng Văn Quang

Trả lời

Nguyên nhân dẫn đến viêm phụ khoa do mất sự cân bằng về các hormone. Suy giảm estrogen thường xảy ra khi phụ nữ chuẩn bị bước vào giai đoạn mãn kinh. Tuy nhiên, ngày nay do tác động từ môi trường và áp lực cuộc sống khiến nhiều phụ nữ tuổi ngoài 30 đã phải đối mắt với tình trạng này. Sự suy giảm estrogen còn khiến bạn dễ thay đổi tính tình, dễ cáu gắt, suy giảm trí nhớ, giảm ham muốn. Điều trị được cá nhân hóa dựa trên nguyên nhân estrogen thấp và các triệu chứng hiện tại.

  • Liệu pháp thay thế hormone (HRT): Phụ nữ có thể uống HRT bằng miệng, miếng dán dưới da hoặc viên đặt âm đạo.
  • Liệu pháp estrogen: Phụ nữ trong độ tuổi từ 25 - 50 tuổi bị thiếu estrogen thường được bác sĩ kê đơn liều cao estrogen. Estrogen có thể được quản lý bằng miệng, tại chỗ, âm đạo hoặc thông qua tiêm.
  • Thay đổi lối sống và chế độ ăn uống hợp lý: Tinh chất mầm đậu nành giúp cải thiện các triệu chứng do thiếu hụt nội tiết tố estrogen.

Để tìm ra giải pháp tối ưu nhất, bạn nên đưa vợ tới cơ sở y tế uy tín thăm khám.

Cảm ơn bản đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng!