Giảm tiểu cầu có ảnh hưởng gì đến bệnh tiểu đường không

Hỏi

Chào bác sĩ, chị tôi bệnh tiểu đường nhưng hôm qua đi thử máu thì tiểu cầu giảm, xin hỏi bác sĩ có ảnh hưởng gì không ạ?

Nguyễn Viết Hậu (Đà Nẵng)

Trả lời

Chào bạn, có thể là chị bạn mắc 2 bệnh khác nhau. Để có thể giải đáp thắc mắc của bạn thì cần phải biết tuổi bệnh nhân, tiền sử bệnh lý, điều trị và khám trực tiếp. Bạn nên đưa chị đến khám bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.

Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc