Giời leo ở môi miệng nên điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Dạ em bị giời leo ở môi miệng vậy làm sao để hết được ạ? Cảm ơn bác sĩ!

Phan Văn Lộc (2000)

Trả lời

Chào bạn! Thời điểm chữa giời leo tốt nhất là trong vòng 48 giờ sau khi có tổn thương da. Trường hợp nhẹ có thể chữa theo phương pháp dân gian, tuy nhiên, bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế để được khám chữa ngay từ đầu, tránh nhiễm trùng. Nếu để muộn hơn kết quả điều trị sẽ kém và có thể để lại các di chứng kéo dài nhiều tháng, nhiều năm, thậm chí đau hết đời, nhất là với người tuổi trung niên. Di chứng mà giời leo để lại là các vết thâm sẽ nhạt màu và mất dần từ 3-6 tháng. Các biến chứng có thể gặp là loét lâu liền, sẹo lồi, sẹo lõm, vết trắng hoặc vết thâm do rối loạn sắc tố da sau viêm...

Nếu không may bị giời leo ở miệng, bạn có thể áp dụng một số phương pháp chữa trị như: sử dụng thuốc kháng sinh, bổ sung vitamin C. Để sử dụng hiệu quả, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để sử dụng đúng liều lượng. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi website Vinmec.com. Chúc bạn mau khỏe. Trân trọng.

Các nội dung tư vấn khác:

Các bài viết cùng chủ đề: