Hay buồn ngủ là dấu hiệu bệnh gì? Nên bổ sung gì để cải thiện tình trạng này?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em là Trang, năm nay 21 tuổi, khoảng hơn 1 tháng trở lại đây em cảm thấy cơ thể rất hay buồn ngủ, mặc dù đã ngủ đủ giấc, có những ngày ngủ hơn 8 tiếng mà đến lớp hay đến công ty vẫn cảm thấy buồn ngủ ạ (buồn ngủ nhưng không thấy mệt mỏi lắm). Bác sĩ có thể cho em biết, hay buồn ngủ là dấu hiệu bệnh gì? Nên bổ sung gì để cải thiện tình trạng này? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều, chúc bác sĩ một ngày làm việc hiệu quả.

Trang (Hà Nội)

Trả lời

Chào cháu! Tình trạng hiện tại chỉ có hay buồn ngủ (mặc dù ngủ đủ giấc có thể còn nhiều), tuổi cháu là thanh niên, công việc cũng không có stress (căng thẳng). Đây chỉ là rối loạn giấc ngủ, có thể thiếu các yếu tố vi lượng, vì thế trước hết cần có chế độ ngủ đủ và phù hợp với lứa tuổi, không cần ngủ nhiều, kết hợp thêm chơi thể thao điều độ. Cân bằng lại chế độ ăn hợp lý. Nếu điều chỉnh chưa được thì nên đến bệnh viện để kiểm tra thêm.

Nếu còn thắc mắc thêm vấn đề “hay buồn ngủ là dấu hiệu bệnh gì? Nên bổ sung gì để cải thiện tình trạng này?” Cháu có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!