Hỏi đáp: Chăm sóc và điều trị trẻ tự kỷ như thế nào để đạt kết quả tốt nhất?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cho tôi hỏi: Chăm sóc và điều trị trẻ tự kỷ như thế nào là tốt nhất? Và các bậc cha mẹ cần phải làm gì trong thời gian này? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Minh Vân (1991)

Trả lời

Chào bạn! Việc chăm sóc và điều trị trẻ tự kỷ như thế nào để đạt kết quả tốt rất quan trọng. Cha mẹ cần chú ý đến sự phát triển của con để phát hiện sớm các bất thường ở trẻ, từ đó có hương can thiệp sớm.

Theo đó, để việc chăm sóc và điều trị trẻ tự kỷ đạt hiệu quả thì các bậc cha mẹ cần quyết định can thiệp sớm và nên dành nhiều thời gian cho con hơn.

Nếu có những vấn đề bất thường về sự phát triển của trẻ hoặc mong muốn được tư vấn chuyên sâu hơn, bạn có thể đến trực tiếp đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm - Viện trưởng Viện nghiên cứu Tế bào gốc và công nghệ gen Vinmec – Phụ trách Đơn nguyên Kỹ thuật cao điều trị tự kỷ và bại não - Đơn nguyên Kỹ thuật cao Điều trị bại não và Tự kỷ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City - Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec