Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm mỡ máu

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi đi xét nghiệm có chỉ số máu: HDL-C 3,0 mmol/l; LDL-C 1,1 mmol/l; Cholesterol 4.2 mmol/l; Triglycerid 2,8mmol/l thì có ảnh hưởng đến sức khỏe không ạ? Nếu có thì cần điều trị hoặc ăn uống như thế nào ạ? Mong bác sĩ hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm mỡ máu trên của tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Đây là kết quả xét nghiệm mỡ máu, có thể bạn đánh nhầm kết quả của HDL-C với LDL-C. Kết quả cho thấy chỉ số Triglycerid tăng nhẹ. Bạn nên tập thể dục, chế độ ăn hạn chế dầu mỡ động vật, tránh lạm dụng bia rượu (nếu có). Bạn nên khám sức khỏe tổng quát để bác sĩ có lời khuyên toàn diện và chi tiết hơn.

Trên đây là hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm mỡ máu của bạn. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể đăng ký khám và tư vấn tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi và chia sẻ lo lắng với các bác sĩ Vinmec.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Văn Hùng - Bác sĩ tim mạch can thiệp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.