Kết quả các cặp NST 13,18,21 và cặp NST giới tính bình thường, thai nhi có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em mang thai ở tuần thứ 12, đi siêu âm có kết quả là độ mờ da gáy là 4.3. Em đã ra bệnh viện chuyên khoa phụ sản chọc ối xét nghiệm ở tuần 17. Em đã nhận được 1 kết quả là các cặp NST 13,18,21 và cặp NST giới tính bình thường, không có gì bất thường. Em còn đợi kết quả nữa sau 21 ngày. Vậy với kết quả các cặp NST 13,18,21 và cặp NST giới tính bình thường thai nhi có sao không? Em rất lo nên nhờ bác tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Lê Thị Thủy, 1988

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp câu hỏi: “Kết quả các cặp NST 13,18,21 và cặp NST giới tính bình thường thai nhi có sao không?” của bạn như sau:

Với những trường hợp khoảng sáng sau gáy dày thì bé sẽ có các nguy cơ bất thường NST (số lượng và cấu trúc), nguy cơ bất thường hình thái, nguy cơ thai lưu. Bạn chờ kết quả chọc ối và tiếp tục theo dõi trên siêu âm ở những mốc quan trọng nữa nhé. Nếu cả chọc ối và cả siêu âm ở những mốc quan trọng tiếp theo bình thường thì phần lớn các bé sẽ tốt

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Anh Tú - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng