Kết quả điện di huyết sắc tố cảnh báo mang gen bệnh thalassemia

Hỏi

Chào bác sĩ ạ, em đi điện di huyết sắc tố của máu trả kết quả là 84.3, vậy em có mang gen bệnh thalassemia không ạ? Khoảng tham chiếu của nó là bao nhiêu để biết mình có mang gen bệnh ạ? Em cảm ơn!

N.D.L (1993)

Trả lời

Chào em, em cần gửi lại thông tin xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi, điện di huyết sắc tố, định lượng sắt, ferritin huyết thanh thì các bác sĩ mới tư vấn cho em được. Hiện thông tin của em chưa đủ để tư vấn. Nếu cần, em có thể đến Hệ thống Y tế Vinmec gần nhất để được tư vấn cụ thể nhé!

BS Bùi Thị Phương Hoa - Bác sĩ tư vấn di truyền - Trung tâm công nghệ cao Vinmec