Khắc phục bệnh cườm nước mắt như thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Mẹ em đã được chẩn đoán mắc bệnh cườm nước một bên mắt nhưng hiện tại chỉ nhìn thấy bóng mờ. Vậy bác sĩ cho em biết có cách nào khắc phục căn bệnh này hay không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Cườm nước hay còn gọi là bệnh Glocom, đây là một căn bệnh nguy hiểm vì có thể làm suy giảm thị lực trầm trọng, thậm chí là mù lòa nếu không được điều trị sớm. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này, tùy theo mức độ và giai đoạn bệnh mà có phương pháp điều trị khác nhau như: dùng thuốc hay phẫu thuật. Bạn nên đưa mẹ đến khám chuyên khoa Mắt sớm để được điều trị kịp thời, hạn chế tối đa biến chứng có thể xảy ra.

Bạn có thể đưa mẹ đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và nhận được lời khuyên, tư vấn điều trị chuyên sâu.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc gia đình bạn có thật nhiều sức khỏe! Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long