Khó thở có phải do bệnh lý tại phổi? Nguy hiểm thế nào nếu không chữa trị kịp thời?

Hỏi

Cho em hỏi, em bị khó thở đã lâu năm, người thì mệt mỏi rã rời, sụt cân, đi khám tim không bị gì. Vậy bác sĩ cho em hỏi có liên quan gì tới phổi không? Có nguy hiểm nếu không đi chữa trị kịp thời không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Khó thở là cảm giác chủ quan của con người, có rất nhiều nguyên nhân gây ra khó thở như: Bệnh lý tim mạch, bệnh phổi, thần kinh cơ và đôi khi do cả tình trạng tâm lý. Do đó em cần đi khám bác sĩ Nội tổng quát để định hướng trước em nhé. Em có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ khám, tư vấn đầy đủ cho em.

Cảm ơn em đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp em để được tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Thị Thanh Hương - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.