Làm thế nào để kiểm tra vòng tránh thai có đúng vị trí không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi có làm cách nào để tự kiểm tra vòng tránh thai có đúng vị trí không ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Nguyễn Thị Mỹ Nhung (2002)

Trả lời

Chào bạn, bạn có thể tự kiểm tra bằng cách: Rửa sạch tay, đặt ngón tay vào trong âm đạo đến khi bạn cảm thấy cổ tử cung của mình. Nếu cảm thấy sợi dây từ cổ tử cung đó là vòng tránh thai đang được đặt ở vị trí thích hợp. Bạn chỉ được chạm, không được kéo dây ra vì có thể làm thay đổi vị trí vòng tránh thai. Bạn nên kiểm tra vòng tránh thai hàng tháng hoặc tối đa 6 tháng/lần để đảm bảo là vòng vẫn được đặt đúng chỗ.

Bạn có để đăng ký khám và kiểm tra định kỳ bằng cách đăng ký khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, cơ sở gần nơi bạn sinh sống nhất. Khi kiểm tra trực tiếp, bác sĩ mới có thể tư vấn, hướng dẫn bạn một cách phù hợp nhất. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!