Lượng canxi máu thấp: Bổ sung canxi thế nào?

Hỏi:

Chào bác sĩ. Cho tôi hỏi lượng canxi máu thấp thì uống bổ sung canxi khoảng mấy tháng thì phù hợp?

Ngô Lý (1995)

Trả lời:

Chào bạn. Theo như bạn cung cấp, bạn bị canxi máu thấp thì trước hết phải bổ sung canxi bằng chế độ ăn và uống thuốc canxi. Đồng thời phải tìm nguyên nhân gây thiếu canxi để ngăn chặn ngay.

Sau mỗi đợt điều trị 1 đến 2 tháng, bạn phải đi xét nghiệm lại canxi xem đã ổn hay chưa để bù tiếp. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com .

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.

Chia sẻ
Câu chuyện khách hàng Thông tin sức khỏe Sống khỏe