Mắt nhìn mờ ở người bị tiểu đường có thể chữa khỏi không?

Hỏi

Thưa bác sĩ! Con phát hiện tiểu đường gần 1 tháng, con đang uống thuốc điều trị. Nhưng hiện tại con bị biến chứng mắt mờ, nhìn không rõ, đọc chữ không được. Vậy cho con hỏi, mắt nhìn mờ ở người bị tiểu đường có thể chữa khỏi không? Hay là con sẽ bị mù luôn ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với thắc mắc “mắt nhìn mờ ở người bị tiểu đường có thể chữa khỏi không?” Bác sĩ xin tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn bị tiểu đường mới phát hiện có biểu hiện mắt nhìn mờ thì bắt buộc phải đi khám chuyên khoa Mắt để bác sĩ đánh giá, tìm nguyên nhân. Nếu là do biến chứng võng mạc của tiểu đường thì vẫn có thể chữa được và phải kiểm soát đường máu thật tốt để bệnh không tiến triển thêm. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ nội trú Trịnh Ngọc Anh - Bác sĩ chuyên khoa Nội tiết - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.