Nghẹt mũi, ngứa mũi, hắt xì là dấu hiệu viêm mũi dị ứng hay viêm xoang?

Hỏi:

Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu bị sổ mũi, ngứa mũi, hắt xì nhiều lần từ tháng 11 rồi mà bây giờ vẫn chưa hết. Cứ sáng dậy là bắt đầu nghẹt mũi và sổ mũi, nhưng bắt đầu trưa thì lại hết, cháu lại thấy bình thường. Cứ sáng nào cháu cũng bị như vậy. Bạn cháu thì nói cháu bị viêm xoang. Cho cháu hỏi triệu chứng của cháu là viêm mũi dị ứng hay viêm xoang ạ? Cảm ơn bác sĩ vì đã đọc!

Khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Tôi thường bị ngứa mũi và hay hắt xì hơi là triệu chứng gì ạ? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn,

Theo như tình trạng bạn mô tả thì triệu chứng của bạn đang mắc phải thiên về viêm mũi dị ứng. Bệnh lý này cần được khám và điều trị đúng cách. Bạn nên khám chuyên khoa tai mũi họng để tìm nguyên nhân và có hướng xử lý kịp thời. Bạn có thể các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK II Nguyễn Văn Thái - Bác sĩ Tai Mũi Họng - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.