Niêm mạc tử cung mỏng nên điều trị như thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi, vợ chồng em đang mong muốn có con mà niêm mạc tử cung mỏng nên điều trị như thế nào ạ? Em cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Đối với những chị em có niêm mạc tử cung mỏng hơn 8 mm thì chắc chắn sẽ gặp phải không ít khó khăn trong quá trình thụ thai, cụ thể là quá trình làm tổ của thai nhi. Ngay cả khi thai nhi đã làm tổ thì khả năng giữ lại thai trong tử cung trong suốt quá trình mang thai vẫn rất khó khăn. Nguyên nhân là vì lớp niêm mạc tử cung mỏng quá mức, không đủ khả năng giữ thai nhi lại. Hậu quả là thai nhi dễ bị bong ra, nguy cơ dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc thai chết lưu.

Nguyên nhân niêm mạc tử cung mỏng có thể do: Thiếu hụt estrogen, lớp nội mạc tử cung bị tổn thương do từng nạo phá thai trước đó, do cơ thể thiếu máu hoặc tình trạng mô tuyến của lớp niêm mạc tử cung phát triển bên trong cơ của thành tử cung... Trong khi thăm khám, tùy từng nguyên nhân khác nhau mà bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ điều trị niêm mạc tử cung mỏng phù hợp.

Vì vậy, với thắc mắc “niêm mạc tử cung mỏng nên điều trị như thế nào?” Bạn nên đến các cơ sở Y tế chuyên khoa Sản để bác sĩ kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!