Ợ chua, táo bón, tiêu chảy là dấu hiệu bệnh gi?

Hỏi

Tôi tên Nguyên, năm nay tôi 27 tuổi, tôi có vài vấn đề về tiêu hóa xin được bác sĩ tư vấn. Mỗi bữa sau khi ăn tôi cảm thấy trong người khó chịu muốn ợ nhưng không ợ được, cảm thấy cơ thể rất mệt, hay bị ợ chua, hay bị táo bón với tiêu chảy phân rời. Xin hỏi những trường hợp trên là dấu hiệu của bệnh gì về đường tiêu hóa?

Lê Trường Nguyên (1993)

Trả lời

Chào bạn! Chắc chắn là có bệnh lý về đường tiêu hóa rồi nhưng chính xác là bệnh gì và mức độ như thế nào thì chưa biết được. Bạn nên đến viện khám sớm nhé.

Trân trọng!

BSCK I Đồng Xuân Hà - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long