Quan hệ sau ngày rụng trứng có khả năng thụ thai không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em có một số thắc mắc như sau, và rất mong được bác sĩ giải đáp ạ: Vợ chồng quan hệ sau ngày rụng trứng thì có khả năng thụ thai không? Cũng như thời gian rụng trứng của phụ nữ kéo dài trong vòng mấy ngày ạ?

Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Vợ chồng em quan hệ sau ngày rụng trứng liệu có bầu không ạ! Vợ chồng em quan hệ được 2 ngày rồi mà thi thoảng em vẫn ra dịch trắng và đau bụng dưới âm ỉ. Bác sĩ giúp em với ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Bác sĩ ơi cho em hỏi tí ạ. Ngày rụng trứng của em là ngày 14 nhưng vợ chồng em lại quan hệ vào ngày 15 thì khả năng đậu thai có cao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Nguyễn Thị Mơ (1995)

Bác sĩ ơi. Cho tui hỏi vợ tui vừa mới hết kinh 1 ngày thì quan hệ. Qua ngày sau thì có trứng rụng như thế có thể mang thai không ạ? Xin bác sĩ cho ý kiến ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, vào mỗi chu kỳ kinh nguyệt, cơ thể người phụ nữ sẽ phóng thích 1 trứng (đôi khi là 2 trứng). Trứng sau khi rụng chỉ có thể sống từ 12 đến 24 giờ. Nếu trứng không gặp được tinh trùng để thụ tinh, trứng sẽ ngừng phát triển, thoái hóa và tạo thành hiện tượng kinh nguyệt.

Trong trường hợp quan hệ sau ngày rụng trứng mà ít nhất 1 ngày, tức là trên 24 giờ, bạn ít có khả năng thụ thai hơn, chứ không khẳng định hoàn toàn là bạn sẽ không thụ thai được. Vì có một số trường hợp trứng rụng muộn mà bạn không hay biết.

Thời gian rụng trứng chỉ chính xác khi chu kỳ kinh nguyệt đều. Ngoài ra, chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài từ 28 - 30 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng từ ngày thứ 8 đến 20 trong chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể tham khảo bài viết: Tuyệt chiêu tính ngày rụng trứng giúp vợ chồng dễ thụ thai được viết bởi Bác sĩ Nguyễn Thị Minh Tuyết - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park, bao gồm các nội dung về cách tính ngày rụng trứng, các dấu hiệu cơ thể báo rụng trứng và các lưu ý để nhanh thụ thai. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc chăm sóc sinh sản cho bản thân.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!