Quan hệ trong khoảng thời gian nào giúp tăng khả năng có thai?

Hỏi

Em muốn có em bé thì thời điểm nào quan hệ để nhanh có ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Em đến kinh ngày 21 âm lịch hàng tháng. Bác sĩ xem giúp em thời gian nào dễ thụ thai nhất ạ. Em cảm ơn ạ.

Duyên (1995)

Chào bác sĩ. Em có chu kì kinh Nguyệt không đều. Khoảng 40 ngày/vòng. Em muốn tính ngày rụng trứng và thời điểm dễ mang thai nhất ạ. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi cho em hỏi với ạ, tháng 2 em thấy kinh nguyệt bắt đầu từ ngày 26 đến ngày 1/3 thì kết thúc vậy quan hệ từ ngày nào là sẽ thụ thai ạ? Mong bác sĩ tư vấn ạ. Em cảm ơn.

Phương (1992)

Chào bác sĩ. Em 34 tuổi, mấy ngày nay bị ra huyết trắng màu hơi vàng, không mùi, kỳ kinh cuối tháng trước là ngày 14/3. Em nghe nói gần chu kỳ kinh nguyệt hoặc mang thai thì cũng có thể ra huyết trắng vàng, như vậy có đúng không thưa bác sĩ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Nguyễn Phương Minh (1986)

Chào bác sĩ. Em đến tháng 7/3 âm lịch em hỏi bác sĩ là bao lâu em quan hệ để có thai được ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, năm nay em 23 tuổi em bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều 35 đến 40 ngày thậm chí 50 ngày bác sĩ có thể cho em biết tính ngày rụng trứng như thế nào không ạ? Em cảm ơn.

Ngọc Thanh (1997)

Trả lời

Chào bạn. Bạn muốn có thai thì bạn cần biết được thời điểm thụ thai thích hợp hay thời điểm rụng trứng. Thời điểm rụng trứng được tính như sau:

  • Với chu kỳ ngắn nhất: Hãy trừ đi 18 ngày. Ví dụ chu kỳ của bạn là 25 ngày (25-18=7). Do đó, ngày dễ thụ thai nhất chính là ngày thứ 7 tính từ sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.
  • Với chu kỳ dài nhất: Tương tự như trên nhưng bạn hãy trừ 11 ngày. Ví dụ như chu kỳ là 30 ngày (30-11=19).

Với cách tính ngày rụng trứng này thì khoảng thời gian dễ thụ thai của bạn là từ ngày thứ 7 cho đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt. Trong khoảng thời gian này, vợ chồng bạn hãy sắp xếp thời gian “gặp nhau” và thư giãn khi đó để em bé có nhiều cơ hội nhanh về với bố mẹ nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.