Ra máu vùng kín khi mang thai là bị sao?

Hỏi

Vùng dưới ra máu khi mang thai là bị gì vậy bác sĩ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Em đang có thai được 14 tuần hôm nay đi vệ sinh em thấy có chút máu màu hồng em không đau bụng. Em về nằm nghỉ thì không thấy bị ra nữa. Em có bị sao không bác sĩ. Có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Mong bác sĩ trả lời giùm. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Đau tức hoặc đau âm ỉ từng cơn ở bụng dưới và mỏi ở vùng thắt lưng, ra dịch nhầy màu hồng của thai tuần 17 có nguy cơ sảy thai không? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Trần Thị Bích Ngọc (1986)

Chào bác sĩ. Em mang thai tới nay được gần 13 tuần mà sáng nay em phát hiện em ra máu hơi thâm đen, xin bác sĩ cho em hỏi em có bị sao không? Mong bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn.

Dương Thị Quyên (1994)

Chào bác sĩ. Em tính tuần thai được 6 tuần nhưng hai hôm nay em thấy ra máu nhưng không đau bụng bác sĩ cho em hỏi là bị làm sao có ảnh hưởng gì không ạ. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em mang thai 23 tuần ra máu âm đạo có bị gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Hiện tượng ra máu khi mang thai có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Mẹ bầu có thể ra máu khi mang thai tháng đầu hoặc các tháng sau của thai kỳ.

Đôi khi, đây là dấu hiệu của một bệnh lý nghiêm trọng như: Dấu hiệu của dọa sảy, thai ngoài tử cung, vấn đề nhau thai... Tùy thời điểm ra máu, mức độ ra máu nhiều hay ít, có máu cục không hay có kèm đau bụng không.

Khi nhận thấy triệu chứng xuất huyết khi mang thai, bạn cần phải đến bệnh viện thăm khám bác sĩ ngay lập tức, thậm chí khi đã ngừng chảy máu. Bạn sẽ được khám âm đạo, thực hiện siêu âm, làm xét nghiệm máu và nước tiểu để đánh giá tình trạng chảy máu khi mang thai, từ đó tìm ra nguyên nhân và phương hướng xử lý tối ưu nhất.

Bạn có thể đến tại các phòng khám, bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để được tư vấn cụ thể hơn.