Sau phẫu thuật u tuyến yên có cần kiêng ăn đạm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Em bị khối u tuyến yên GH và đã phẫu thuật. Em ăn uống đều đặn, uống bia hạn chế nhưng khuôn mặt vẫn thu và xương. Bác sĩ cho em hỏi sau phẫu thuật nếu ăn uống đầy đủ có làm mặt mập lên không và có cần kiêng đạm không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Lê Minh Dương (1993)

Trả lời

Chào bạn! Hiện tại bạn sau mổ u tuyến yên là một tuyến nội tiết cho nên bạn phải khám định kỳ chuyên khoa nội tiết 3 đến 6 tháng/ 1 lần để xét nghiệm theo dõi các tuyến nội tiết liên quan như tuyến sinh dục, tuyến giáp, tuyến thượng thận để tư vấn hướng điều trị cũng như chế độ sinh hoạt cho bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.