Tim đập quá nhanh liệu có nguy hiểm?

Hỏi

1. Chào bác sĩ, tim em đập quá nhanh thì phải làm sao ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em.

Bùi Phương Nam (1996)

2. Sau khi nghe tin dịch bệnh Corona về đến mình thì tim cháu có dấu hiệu đập nhanh bất thường và được 10 phút rồi ạ. Bác sĩ cho hỏi cháu bị làm sao vậy ạ?

Bùi Ngọc Hoạt (2002)

Trả lời

Chào bạn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến website Vinmec.com. Tim đập nhanh thường gây nên cảm giác hồi hộp, tim đập thình thịch. Thường tim đập nhanh sẽ gây lo lắng, tuy nhiên có khi lại vô hại. Trong vài tình huống hiếm gặp hơn, nhịp tim nhanh có thể là triệu chứng của bệnh tim nặng, ví dụ rối loạn nhịp tim, cần phải điều trị chuyên khoa Tim mạch.

Dưới đây là hướng dẫn đầy đủ về triệu chứng tim đập nhanh từ bác sĩ Trần Thị Thanh Trúc, Trung tâm tim mạch bệnh viện ĐKQT Vinmec Central Park. Mời bạn đọc chi tiết:

Tim đập nhanh - Cùng bác sĩ giải đáp hiện tượng

GS.TS.BS Đỗ Doãn Lợi - Cố vấn cao cấp Trung Tâm Tim mạch Vinmec Times city