Tinh trùng ở ngoài môi trường 30 phút có còn sống không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hôm qua em có thủ dâm và xuất tinh xuống sàn nhà vệ sinh có nước, sau đó vô tình làm rơi cuộn giấy vệ sinh xuống sàn và nhặt lên ngay để lên chỗ khô nhưng không biết có rơi ngay chỗ vừa xuất tinh hay không. 30 phút sau thì cô của em (50 tuổi và chưa mãn kinh) vào và sử dụng cuộn giấy ấy để vệ sinh sau khi đi tiểu. Như vậy thì có thể có thai không nếu trong trường hợp cuộn giấy đó rơi trúng chỗ có tinh trùng? Tinh trùng có thể sống ở ngoài môi trường 30 phút không ạ? Sở dĩ em hỏi như vậy là vì sợ rằng tinh trùng sau khi xuất ra bị rơi xuống chỗ có nước rồi dính vào giấy vệ sinh. Xin cảm ơn, mong được bác sĩ trả lời!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Mình xin đặt giả thuyết là cuộn giấy rơi trúng chỗ tinh trùng của bạn. Vì tinh trùng sống cần có nhiệt độ và môi trường phù hợp. Nên khi tinh trùng bám vào giấy sau 30 phút như bạn mô tả thì rất khó để xảy ra trường hợp mang thai với cô 50 tuổi bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

BSCK I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản Phụ Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.