Trẻ nhỏ người ấm ấm có phải sốt không?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ. Bé nhà em vừa rồi bị viêm tiểu phế quản, nhiễm trùng đường ruột dạng nhẹ và bị sốt co giật. Bé đã hết sốt hơn 48h nên bác sĩ đã cho chuyển sang khám ngoại trú. Tuy nhiên hôm nay người bé cứ ấm ấm, xuống bệnh viện thì lại hạ. Không biết do bé bệnh lại hay do nhiệt độ nhà em hơi nóng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào chị. Trước tiên cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Với tình trạng của cháu có thể bé sốt nhẹ là do nhiệt độ bên ngoài cao. Tuy nhiên chị vẫn nên theo dõi sức khỏe bé trong thời gian tới. Nếu bé có biểu hiện sốt trở lại có thể cho tới cơ sở y tế hoặc bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để bác sĩ khám chuyên sâu. Khi đi chị nhớ mang theo kết quả thăm khám các lần trước của bé để bác sĩ đánh giá tình hình.

Chúc bé luôn mạnh khỏe.

Được tư vấn bởi Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Xuân Tâm - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.