Trẻ sơ sinh bị viêm đường hô hấp

Hỏi

Chào bác sĩ, con cháu 6 tháng tuổi bị sốt nhẹ hắt hơi, sổ mũi, ho,....Vậy phải điều trị như thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ

Nguyễn Thị Lan (2000)

Trả lời

Theo nghiên cứu, mỗi năm trẻ dưới 5 tuổi có thể mắc 4-12 lần các bệnh viêm đường hô hấp thường gặp như cảm cúm, viêm họng, viêm phế quản, viêm xoang... phần lớn trong số đó là do virus. Tuy nhiên, tình trạng của bé không rõ nên không thể giải đáp thắc mắc của bạn. Vì vậy, bạn nên cho bé gặp bác sĩ chuyên khoa Nhi để được thăm khám và điều trị sớm nhất.