Tức ngực trái, hoa mắt là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Gần đây thỉnh thoảng tôi bị tức ngực trái. Đã 2 lần khi tôi vừa tiểu tiện xong thì đầu óc tối sầm lại, hoa mắt và ngất. Bác sĩ cho hỏi tình trạng của tôi là bị làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn, tôi xin cảm ơn.

Vũ Khánh (1996)

Trả lời

Chào em Khánh!

Với tình trạng của em thì bác sĩ khuyên em nên đến khám chuyên khoa nội tim mạch để khám và xác định chẩn đoán. Nếu trong trường hợp cần thiết thì có thể làm các xét nghiệm kiểm tra huyết áp.

Em có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Hùng - Khoa Khám bệnh và Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Vinmec Đà Nẵng.