Ù tai, chóng mặt, buồn nôn khi thay đổi tư thế điều trị thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Cách đây 3 ngày, tôi bị ù tai trái, sau đó khoảng một tiếng tôi bắt đầu bị hoa mắt chóng mặt, nôn ói. Tôi hiện điều trị tại nhà, chủ yếu là dùng thuốc thần kinh, bác sĩ tiêm cho tôi 3 ngày. Nhưng hiện tại tôi vẫn bị ù tai, vẫn chóng mặt buồn nôn mỗi khi thay đổi tư thế đầu, đứng lên ngồi xuống. Mong bác sĩ giúp đỡ, tôi phải dùng thuốc gì để hết các triệu chứng trên. Tôi rất mệt. Cảm ơn bác sĩ.

Đinh Thị Vân Anh (1991)

Trả lời

Xin chào Vân Anh!

Theo thông tin bạn chia sẻ là được bác sĩ tiêm cho 3 ngày, vậy xin cho mình hỏi bạn đã được bác sĩ đến thăm khám tại nhà phải không? Nếu đã được bác sĩ thăm khám, vậy bạn đã làm những xét nghiệm gì rồi? Kết luận của bác sĩ là bệnh gì?

Với những triệu chứng bạn mô tả, nhiều khả năng bạn bị bệnh chóng mặt lành tính kịch phát tư thế hoặc bệnh Meniere. Tuy nhiên, để khẳng định cần thì cần đến bệnh viện để khám loại trừ các bệnh lý thực thể khác như chụp MRI sọ não (có thể chụp MRA để loại trừ dị dạng mạch máu não,...). Ngoài ra, bạn mới điều trị được 3 ngày thì chưa đủ thời gian để khỏi bệnh. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Hy vọng bạn chóng phục hồi!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng