U tuyến ống kèm loạn sản độ cao của polyp đại tràng có phải là ung thư không?

Hỏi

Tôi 61 tuổi, vừa qua xét nghiệm CEA = 8 cao. Tôi nội soi đại tràng phát hiện có 03 polyp (kích thước 0,3-0,7 mm) tôi đã cắt và sinh thiết cho kết quả u tuyến ống kèm loạn sản độ cao của polyp. Xin hỏi bác sĩ, kết quả này có phải là biểu hiện ung thư đại tràng không? Thực tế bản thân tôi hiện nay sức khỏe bình thường, việc đi ngoài cũng thế, tuy nhiên có hút thuốc nhiều (bình quân 1 gói/ngày). Xin bác sĩ tư vấn.

Tu Anh Dung (1959)

Trả lời

Chào chú! Trường hợp của chú được xếp vào nhóm nguy cơ cao (polyp tuyến ống loạn sản mức độ cao, 3 polyp). Nếu như lúc nội soi đã cắt được trọn hết polyp thì sẽ soi lại trong vòng 3 năm, nếu bác sĩ nội soi mô tả là không cắt trọn polyp thì mình sẽ soi lại trong vòng 2-6 tháng. Tùy theo kết quả soi lại thế nào và giải phẫu bệnh lúc soi lại mà có kế hoạch tiếp tục nhé chú.

Cảm ơn chú đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.