Vết thương do mèo cắn sưng đỏ và đau là bị làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu bị mèo cắn bằng răng nanh vào chân (gần đầu gối), giờ vết thương do mèo cắn sưng đỏ lên, có cảm giác nóng rát và đau nhói theo từng cơn. Cháu bị cắn 2 ngày trước bà giờ vết thương vẫn chưa giảm, ngược lại vẫn sưng đỏ và lan rộng hơn. Bác sĩ cho cháu hỏi vết thương do mèo cắn sưng đỏ và đau là bị làm sao? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu xin cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Cháu bị mèo cắn ( mèo chưa được tiêm phòng ) 14 tiếng đồng hồ trôi qua, vết xưng của cháu tấy đỏ, ngón tay khó di chuyển và đau cơ. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu với ạ

Nguyễn Minh Đức (2001)

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp câu hỏi “Vết thương do mèo cắn sưng đỏ và đau là bị làm sao?” của bạn như sau:

Bị mèo cắn, cào nếu không được xử lý vết thương kịp thời sẽ có nguy cơ mắc bệnh dại gây tử vong hoặc nhiễm vi khuẩn Bartonella henselae. Từ đó, gây ra nhiều biến chứng như viêm não, viêm phổi, giảm tiểu cầu, viêm tủy xương, viêm gan.

Bệnh dại lây truyền qua vết cắn, cào hay tiếp xúc với nước bọt của mèo qua vết thương hở. Chỉ cần vết xước nhỏ, vết cắn đủ sâu, nó cũng có thể khiến chúng ta mắc bệnh.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!