Xuất tinh sớm, đau buốt ở dương vật và không thể cương cứng là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ! Hiện vợ chồng em đã có 1 cháu gái 4 tuổi, chồng em sinh năm 1989, bọn em cưới nhau được 5 năm rồi ạ. Sắp tới vợ chồng có ý định sinh bé thứ 2, nhưng trong sinh hoạt vợ chồng em thấy chồng em có những biểu hiện xuất tinh sớm, chỉ 2 đến 3 phút đã xuất tinh. Có lúc quan hệ lại thì dương vật không thể cương cứng, nhiều khi chồng bảo cảm thấy đau buốt nhức ở dương vật. Nhưng ham muốn thì vẫn thấy chồng đòi hỏi chứ không thấy lảng tránh chuyện chăn gối. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp vợ chồng em xem chồng em bị bệnh gì ạ? Từ lúc lấy nhau đến giờ đều bị như vậy chứ không phải mới bị ạ.

N (1991)

Trả lời

Chào bạn! Xuất tinh sớm là sự tăng nhạy cảm của đầu dương vật, làm cho quá trình lên đỉnh của nam giới ngắn hơn bình thường, tuy nhiên người nam giới khi quan hệ vẫn có ham muốn tình dục, dương vật có đủ độ cương cứng để tiến hành giao hợp nhưng lại xuất tinh quá nhanh trước thời điểm xuất tinh, không tự kiểm soát được thời gian xuất tinh khi quan hệ. Xét theo y học, xuất tinh sớm là một bệnh lý độc lập, người bị xuất tinh sớm vẫn có khả năng tác động giúp bạn tình thỏa mãn khi quan hệ và khả năng đáp ứng nhu cầu tình dục của bản thân.

Khi thường xuyên nhận thấy các dấu hiệu của xuất tinh sớm thì việc đầu tiên là nên mạnh dạn tìm đến cơ sở y tế để được tư vấn và điều trị hiệu quả. Cách chữa xuất tinh sớm đơn giản nhất là xác định chính xác vấn đề và chữa trị theo nguyên nhân gây ra. Việc phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời đóng vai trò vô cùng quan trọng, mang lại hiệu quả điều trị, duy trì hạnh phúc vợ chồng và hạn chế xảy ra những biến chứng đáng tiếc về sinh sản.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!