......

Khó thở, tức ngực là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị khó thở kéo dài 2 tuần nay, không ho sốt. Em cảm thấy không đủ oxy để thở và có cảm giác tức ngực. Năm vừa rồi em cũng xuất hiện tình trạng này, em có đi khám, chụp X-quang và xét nghiệm nhưng bác sĩ bảo không có vấn đề gì. Năm nay tình trạng này lại xuất hiện. Bác sĩ có thể tư vấn giúp em không ạ? Mẹ em cũng có tiền sử bệnh như vậy. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Xin chào em!

Em đã từng khám và được kết luận : không có bệnh lý gì cách đây 01 năm khi, triệu chứng khó thở và tức ngực xuất hiện., tuy nhiên triệu chứng của em không xuất hiện liên tục, tính chất không điển hình lại xuất hiện ở độ tuổi khá trẻ. Sơ bộ đánh giá các triệu chứng của em cũng không quá nguy hiểm. Tại Phòng khám tim mạch của chúng tôi, có rất nhiều kỹ thuật thăm dò chuyên sâu có thể đánh giá toàn trạng và tìm nguyên nhân của các triệu chứng mà em đã mô tả. Em nên sắp xếp thời gian sớm để được tư vấn kỹ hơn về các triệu chứng bất thường nêu trên.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch - Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.

90 reads

Relating articles
 • Thuốc Astmodil 4mg điều trị các bệnh đường hô hấp
  What is Astmodil 4mg?

  Astmodil 4mg is commonly used in the treatment of asthma symptoms such as cough, chest tightness, shortness of breath; Treatment of allergic rhinitis,... So what is Astmodil 4mg and how to use this drug?

  Readmore
 • Bệnh trào ngược dạ dày thực quản
  Learn about robotic surgery for gastroesophageal reflux disease at Vinmec

  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản ngày càng trở nên phổ biến tại nước ta, ước tính tại Việt Nam hiện nay có khoảng 7 triệu người mắc bệnh. Trong số các phương pháp điều trị bệnh trào ngược ...

  Readmore
 • thuốc Arctic Relief
  Uses of the drug Arctic Relief

  Arctic is a mild pain reliever used to treat minor joint pain, muscle pain or chest pain. In addition to the skin, Arctic medicine is also used to apply to the chest area to relieve coughs caused by flu or ...

  Readmore
 • Suy tim
  Never ignore these 9 signs of heart failure

  Not all heart diseases have obvious symptoms. Some symptoms don't even appear in the chest and it's not easy to see exactly what's going on. This is especially true in the case of people who are 60 years of age ...

  Readmore
 • Daratumumab
  Daratumumab: Effects, dosage and usage notes

  Daratumumab is commonly prescribed to treat multiple myeloma. Depending on the patient's condition, the doctor may prescribe a different dose and form of Daratumumab. Therefore, you are absolutely not allowed to arbitrarily use drugs without a prescription.

  Readmore