Bé đã tiêm vitamin K, dùng LineaBon K2+D3 có bị thừa không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé em được tiêm vitamin K dự phòng lúc vừa sinh ra. Bây giờ bé được 6 tháng, em đang muốn đổi dùng LineaBon K2+D3 cho bé. Bác sĩ cho em hỏi bé đã tiêm vitamin K, dùng LineaBon K2+D3 có bị thừa không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ .

Lê Thị Hồng Nhi, 1993

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin giải đáp câu hỏi: “Bé đã tiêm vitamin K, dùng LineaBon K2+D3 có bị thừa không?” của bạn như sau:

Vitamin K được tiêm ngay sau sinh để dự phòng các bệnh lý xuất huyết do thiếu Vitamin K cho bé, nhất là xuất huyết não màng não. Vitamin K trong chế phẩm uống cùng Vitamin D3 làm tăng khả năng hấp thu và sử dụng canxi cho quá trình phát của bé. Bạn cho bé dùng liều bổ sung theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc liều điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa Nhi.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề sức khỏe, bạn có thể đưa bé đến khám tại một trong các bệnh viện/phòng khám thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc. Các bác sĩ giỏi, có chuyên môn sẽ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Nhóm bác sĩ khoa Nội trú Nhi - Trung tâm Nhi Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Time City