Bệnh tràn dịch màng phổi điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ ơi, em bị tràn dịch màng phổi, em đi khám bác sĩ chẩn đoán là lao phổi, em không ho, chỉ đau tức ngực thở rất đau, em điều trị đã được 3 tháng rồi mà phổi của em mỗi lần thở rất đau. Bác sĩ cho em hỏi bệnh tràn dịch màng phổi của em khi nào ổn định và thở không đau nữa ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em, cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Đa số bệnh nhân bị lao màng phổi đáp ứng tốt với điều trị kháng lao, tuy nhiên một số ít bị biến chứng dày dính màng phổi, đáp ứng điều trị kém. Em nên khám chuyên khoa lao đánh giá đáp ứng điều trị và các biến chứng của lao màng phổi để có hướng điều trị cụ thể.

Em có thể đến và đăng ký khám tại bệnh viện thuộc hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn chuyên sâu với trường hợp của mình.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang