Bị biến chứng zona thần kinh phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Mẹ con 60 tuổi bị chứng zona thần kinh biến chứng ở đầu và mặt. Tuy vết thương ngoài da đã lành nhưng bên trong vẫn còn đau và ngứa. Mẹ con còn bị suy vỏ thượng thận nên không dám dùng thuốc gì khác dù đã đi khám, uống thuốc nhưng không khả thi. Bác sĩ cho con hỏi, bị biến chứng zona thần kinh phải làm sao? Con cảm ơn.

Nguyễn Thị Phong Khánh (1993)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Xuân Thiên - Bác sĩ Cấp cứu - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Bị biến chứng zona thần kinh phải làm sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các biến chứng đau thần kinh do zona thần kinh khá thường gặp, mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Việc điều trị cần nhiều thời gian để đáp ứng cũng như hồi phục. Bạn nên đưa mẹ đến khám bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để được chẩn đoán, có phương pháp điều trị thích hợp và theo dõi hiệu quả.

Suy vỏ thượng thận có thể gây ra nhiều rối loạn khác nhau như chuyển hóa. Mẹ bạn cần xét nghiệm xác định mức độ tổn thương cũng như các rối loạn đang gặp phải để có kế hoạch điều trị, cần được khám bác sĩ chuyên khoa Nội tiết để được tư vấn chi tiết.

Nếu bạn còn thắc mắc về zona thần kinh, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!