Bị chuột rút tay chân làm xét nghiệm máu có ra bệnh hay không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em thường xuyên bị nhức chân tay và chuột rút. Nếu xét nghiệm máu có ra bệnh của em hay không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Mach Cao (1994)

Trả lời

Chào bạn,

Bạn diễn tả như vậy rất chung chung nên bác sĩ không thể tư vấn kỹ hơn được. Tuy nhiên, khi bạn thấy cơ thể mình có bất thường, có biểu hiện không được khỏe thì bạn nên đi khám. Có thể bác sĩ sẽ cho bạn làm thêm xét nghiệm và siêu âm, X-quang...để xác định có bất thường gì hay không và xử trí ra sao.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.