Bị herpes môi có thể cho con bú không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, đang bị herpes môi có thể cho con bú không ạ? Hiện em sử dụng thuốc Acyclovir liều 400mg*5lần/ngày ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chị! Acyclovir qua được hàng rào nhau thai và có trong sữa mẹ. Chị vẫn có thể cho bé bú mẹ, nhưng nên quan sát bé, nếu bé quấy khóc, nôn trớ nhiều, thì nên tạm dừng cho con bú trong giai đoạn dùng Acyclovir chị nhé.

Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.