Bị lác mắt có bắt buộc phải phẫu thuật không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Mắt mình nhìn rõ, nhưng thỉnh thoảng có người bảo mình bị lác mắt. Mình đã đi khám và được các bác sĩ chẩn đoán là bị lác đứng. Mình muốn hỏi bác sĩ, nếu không muốn phẫu thuật thì có cách điều trị khác không? Mình rất mong được bác sĩ tư vấn. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Lác đứng đơn thuần rất ít gặp, thông thường sẽ kèm theo lác ngang. Bác sĩ kết luận, mắt bạn bị lác đứng nhưng bạn nhìn vẫn rõ. Như vậy, cho thấy tình trạng lác của bạn không ảnh hưởng đến thị lực. Nếu bạn lo lắng ảnh hưởng tới thẩm mỹ thì nên phẫu thuật. Còn nếu không thì việc phẫu thuật lác mắt đứng cũng không quá bắt buộc bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec. Rất mong có thể được gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn nữa!

Được giải đáp bởi Bác sĩ mắt - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng