Bị thủy đậu 2 ngày đã dùng thuốc nhưng không cắt sốt là do đâu?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Tôi bị thủy đậu đã 2 hôm rồi và thường bị sốt về khuya. Tôi có dùng thuốc uống và bôi của bệnh viện, nhưng tình trạng sốt vẫn còn. Tôi rất mong được bác sĩ tư vấn. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chị! Bệnh thủy đậu kéo dài ít nhất 7 ngày. Bệnh này rất dễ lây qua giọt bắn từ đường hô hấp, từ chất dịch trong mụn nước thủy đậu. Vài ngày đầu sốt, chị nên dùng thuốc hạ sốt, kháng virus, kháng histamin, vitamin. Đồng thời chị nên nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, ít béo, đạm vừa phải và nên uống nhiều nước. Nếu mụn nước bị nhiễm vi khuẩn, cần được dùng thêm kháng sinh. Một số biến chứng cấp nặng hiếm gặp của thủy đậu như: viêm phổi, viêm não màng não. Vì vậy, chị cần được bác sĩ theo dõi sát tình trạng bệnh.

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang