Bị thủy đậu đã 2 tuần chưa khỏi có sao không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, em bị thủy đậu 2 tuần rồi mà mụn lên rất ít. Mụn chỉ nổi lên khi em đi ra gió, tuy nhiên mụn không ngứa và em cũng không bị sốt. Trong khi đó, em có người bạn cũng bị thủy đậu và đã khỏi rồi ạ. Mong bác sĩ cho em lời khuyên ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Trần Đức Dũng (1995)

Trả lời

Chào em! Em nên nghỉ ngơi, giữ vệ sinh da sạch, tránh tiếp xúc nhiều người để tránh lây lan virus thủy đậu cho người khác. Mỗi người có sức miễn dịch khác nhau nên biểu hiện lành bệnh dài ngắn khác nhau. Nếu dinh dưỡng tốt, dùng thuốc kháng virus đúng đủ liều sẽ giúp rút ngắn thời gian nổi mụn nước em nhé!

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang