Bị viêm gan B có sử dụng thực phẩm bổ sung estrogen được không?

Hỏi

Dạ chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, em bị viêm gan B mãn tính, đang muốn sử dụng thực phẩm bổ sung estrogen có được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

H.T.D.T

Trả lời

Chào bạn! Bạn có đang điều trị virus viêm gan B hay không, tình trạng men gan của bạn kiểm tra định kỳ có kết quả như thế nào. Tất cả mọi loại thuốc hoặc thực phẩm hầu hết đều chuyển hóa qua gan. Nếu bạn muốn điều trị thuốc hoặc thực phẩm có liên quan nội tiết estrogen, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ Phụ khoa trước khi sử dụng và phải kiểm tra kĩ xét nghiệm máu để đánh giá chức năng gan có ổn định hay không.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Bác sĩ Bác sĩ Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng