Bị viêm tai giữa kèm theo đau nửa đầu phải làm sao?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Tôi bị viêm tai giữa chảy mủ, thủng màng nhĩ. Sau một thời gian điều trị tại bệnh viện thì màng nhĩ lành, nhưng vẫn còn bị viêm đồng thời tiếng ve kêu vẫn duy trì gần 1 năm. Gần đây tôi thấy bị đau nửa đầu phía sau và đau tiền đình. Cho tôi hỏi có phải viêm tai giữa đã ảnh hưởng lên não không ạ? Cảm ơn Bác sĩ.

Lê Đình Tiến (TP Hồ Chí Minh)

Trả lời:

Chào bạn. Trường hợp của bạn có thể đang có viêm tai giữa mạn tính, cũng có thể viêm tai xương chũm. Tốt nhất bạn nên đến bệnh viện có chuyên khoa Tai mũi họng để được khám, xét nghiệm, chụp X-quang xương chũm và xác định chẩn đoán mới điều trị được. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho bác sĩ. Trân trọng.

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Văn Thái - Khoa Tai Mũi Họng và Phẫu thuật đầu cổ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.